PropTech Xu hướng Bất động sản đánh chiếm thị trường tại Việt Nam

Proptech là gì

PropTech đang đến và sắp phá vỡ ngành bất động sản. Nhưng chính xác thì PropTech là gì? Tại sao gần đây nó là một mục tin tức như vậy? PropTech có ý nghĩa gì đối với các chuyên gia bất động sản? Ai sẽ bị ảnh hưởng? Các vấn đề đang bị đe dọa là gì? PropTech vừa đe dọa vừa đầy hứa hẹn. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Prop-tech đang triển khai trên Nhadat.com.vn

3 năm trước tại Việt nam không ai nói về PropTech. Tuy nhiên, nhiều công ty khởi nghiệp bất động sản đã sẵn sàng phá vỡ ngành công nghiệp. Một vài trong số họ, chẳng hạn như Zvel ở Mỹ, đã làm việc đó trong một thời gian dài; những người khác vẫn đang cố gắng và sẽ tiếp tục cố gắng. Nhưng ngày nay cảnh quan đã thay đổi. PropTech là cuộc nói chuyện của thị trấn. Thị trường di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Trước hết, hãy xác định xu hướng này.

Proptech là một phần nhỏ của sự chuyển đổi kỹ thuật số rộng hơn trong ngành bất động sản. Nó xem xét cả sự thay đổi về công nghệ và tâm lý của ngành bất động sản và người tiêu dùng đối với thái độ, chuyển động và giao dịch của chúng tôi liên quan đến cả tòa nhà và thành phốProptech là một phần nhỏ của sự chuyển đổi kỹ thuật số rộng hơn trong ngành bất động sản. Nó xem xét cả sự thay đổi về công nghệ và tâm lý của ngành bất động sản và người tiêu dùng đối với thái độ, chuyển động và giao dịch của chúng tôi liên quan đến cả tòa nhà và thành phố

Đó là một khái niệm hơi mơ hồ, nhưng một khái niệm rõ ràng ảnh hưởng đến một phạm vi rộng của lĩnh vực bất động sản trực tuyến. Thật vậy, ở đây chúng ta đang nói về khía cạnh thương mại của ngành công nghiệp cũng như phía xây dựng, và thậm chí về các tòa nhà và thành phố của tương lai. Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nhân, nhà đầu tư và nhà báo rất mong muốn tuyên bố quyền sở hữu của xu hướng. Nhiều người đã cố gắng cung cấp một định nghĩa ngôn ngữ đơn giản về những gì nó bao gồm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÊN CHUYÊN NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA CHỈ ĐỊA CHỈ CỦA PROPTECH? GIẢI PHÁP NÀO CÓ THỂ ĐƯỢC CUNG CẤP?

Nói chung, nó khá đơn giản. Nó bắt đầu với việc nhận ra rằng thay đổi là có thật và không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra dù có hay không có các chuyên gia bất động sản. Không có lý do để sợ thay đổi, tất cả những gì bạn cần làm là nắm lấy nó và tiếp tục làm việc với khách hàng của bạn – hiện tại và tương lai. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích để hướng dẫn bạn trên đường đi:

  • Theo kịp tin tức trong ngành : Đọc các trang web chuyên ngành thường xuyên. Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có khả năng dự đoán những thay đổi trên thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ nơi nào họ đến.
  • Đầu tư : Đầu tư vào thiết bị và các công cụ tiếp thị để bạn luôn cập nhật khi có liên quan đến công nghệ.
  • Thử nghiệm : Bạn đang gặp may. Bạn có khách hàng hiện tại và bạn ra ngoài lĩnh vực hàng ngày. Thử nghiệm chiến thuật mới và tìm ra cái nào thành công.
  • Đổi mới : Mỗi tuần, dành tối thiểu 2 giờ để suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện cách bạn làm việc hoặc sự hài lòng của khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo bạn vẫn cạnh tranh trên thị trường, bất kể điều gì xảy ra vì PropTech.
  • Làm việc trên giá trị gia tăng của bạn : Đây là chìa khóa. Hãy thử trả lời câu hỏi: Tại sao khách hàng đến gặp tôi?
  • Giữ liên lạc với khách hàng của bạn : Đi thêm một dặm. Hãy hỏi khách hàng của bạn để phản hồi. Họ sẽ giới thiệu bạn với bạn bè của họ? Tại sao không? Cách tốt nhất để cải thiện sự hài lòng của khách hàng là phục vụ nhu cầu của khách hàng.
  • Theo kịp các thế hệ trẻ : Vẫn cởi mở và lưu tâm đến các mô hình tiêu dùng thay đổi của họ. Thế hệ trẻ là khách hàng của ngày mai.

PROPTECH: TẠO NÊN TÍNH CHUYÊN NGHIỆP TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN?

công nghệ áp dụng vào bất động sản

Trước hết, việc ai đó nghĩ ra một tên cho một ngành công nghiệp mới ngụ ý rằng xu hướng này là có thật và được xác định rõ ràng. Điều đó cũng có nghĩa là một số người thấy nó có giá trị và bởi những người khác, ý tôi là nhà đầu tư. Không có gì ngạc nhiên khi dung lượng thị trường bất động sản việt nam chiếm 500 triệu $ đã được thiết lập để đầu tư vào PropTech. Bạn có thể đặt cược rằng sớm muộn một số công ty khởi nghiệp đầy triển vọng sẽ ra khỏi rừng và bắt đầu chiến đấu cho một miếng bánh bất động sản.

Hãy nhớ làm thế nào ngành công nghiệp âm nhạc biến một tai điếc cho những người thách thức của nó? Quá tự tin, nó không thể giải quyết những thay đổi ảnh hưởng đến mức tiêu thụ âm nhạc. Ngày nay, Spotify, Deezer hoặc YouTube kiểm soát phân phối nhạc trên toàn cầu. Câu chuyện tương tự với Kodak và nhiếp ảnh kỹ thuật số. Rủi ro là rất thực tế và có khả năng ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực.

Gần đây tôi đọc một bài viết thú vị về FinTech, ít nhiều giống với PropTech nhưng được áp dụng cho lĩnh vực tài chính. Đánh giá của nó là các ngân hàng hoàn toàn không lo lắng về người mới. Họ vẫn đang kiếm tiền và khá nhiều tiền. Trước đây, Universal, Kodak và ngành công nghiệp taxi cũng có khá nhiều tiền mặt để chiến đấu với những đứa trẻ mới trong khối. Nhưng vấn đề sâu xa hơn. Các mô hình kinh doanh đang được đánh giá lại, nhu cầu của người tiêu dùng đang phát triển. Những người mới đến có thể đào sâu và phân tích những thay đổi này để đưa ra các giải pháp tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Cuối cùng, họ sẽ đi ra phía trước.

Ví dụ, Opendoor đang thay thế các chuyên gia bất động sản cho các khách hàng ở Dallas, Phoenix và Las Vegas, những người muốn bán tài sản của họ nhanh chóng. Tại Anh, Alex Gosling, CEO của HouseSimple, nói rằng các nhà môi giới bất động sản trực tuyến đã chiếm được 5% thị trường và ước tính rằng họ có thể đạt 15 đến 20% vào năm 2020.

Mọi người có thể nghĩ rằng các nhà phát triển bất động sản miễn dịch hơn với xu hướng này bởi vì họ kiểm soát sản xuất và do đó không thể dễ dàng trở thành nạn nhân của sự phân tán. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng rằng một công ty có thể sử dụng dữ liệu lớn để định vị đất xây dựng, áp dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa quy trình mua, in mô hình 3D của các ngôi nhà và tòa nhà và sử dụng thực tế ảo để cung cấp các chuyến thăm có hướng dẫn để bán các tài sản này trên mạng. Nhưng trong 10 năm nữa, đây có thể là một thực tế.

Công nghệ là thứ giúp giữ cho ngành bất động sản luôn phát triển. Càng ngày, các diễn viên mới càng tràn ngập thị trường, đưa ra các công cụ và giải pháp cho các chuyên gia bất động sản hoặc nuôi dưỡng tham vọng trở thành Uber của bất động sản.

Nguồn : www.nhadat.com.vn

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*