Chiến lược marketing online là gì ??

Chiến lược marketing online là tạo một kế hoạch để thúc đẩy  bán hàng từ tiếp thị trực tuyến. Nếu không có lộ trình vững chắc, bạn sẽ bị chìm và sẽ không thành công !

Start-Up Marketing Online
Start-Up Marketing Online

Bạn đã có một chiến lược rõ ràng và tích hợp cho tiếp thị kỹ thuật số?

Báo cáo nghiên cứu chiến lược marketing của chúng tôi cho thấy rằng tiếp thị nội dung vô cùng quan trọng, gần 45% doanh nghiệp vẫn không có một chiến lược kỹ thuật tiếp thị số rõ ràng. Thiếu sự rõ ràng trong tiếp thị online có nghĩa là bạn có thể không có mục tiêu rõ ràng cho tiếp thị hoặc sản phẩm tiếp thị không đúng để đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Càng tệ hơn nữa, bạn có thể đầu tư vào các chiến thuật sai và không hiệu quả, vì vậy đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tiến xa hơn.

Tạo Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số Chiến thắng và Chiến lược Lập kế hoạch

Bộ công cụ Chiến lược Tiếp thị số và Lập kế hoạch toàn diện của chúng tôi được hàng ngàn nhà tiếp thị và các công ty ở tất cả các kích cỡ và ở hơn 100 quốc gia tin tưởng cung cấp cho bạn everyting bạn cần tạo, khởi chạy và tinh chỉnh chiến lược chiến thắng. Tất cả trong một, dễ dàng truy cập vào nơi.

Tại sao các nhãn hiệu toàn cầu như Microsoft hàng nghìn nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng bộ công cụ chiến lược công nghệ thông minh để tạo và triển khai kinh doanh số ? không phải là ngẫu nhiên vì bộ công cụ này cung cấp cho bạn một hệ thống đã được kiểm chứng thực tế trong nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ nhất, do đó bạn có thể tự tin sử dụng vào công việc kinh doanh của bạn hoặc khách hàng hiện nay. Hơn nữa, bộ công cụ chiến lược tiếp thị trực tuyến của chúng tôi cung cấp cho bạn hướng dẫn thực tiễn, có thể thực hiện được, sử dụng mẫu và ví dụ Excel, Powerpoint và Word để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu tạo chiến lược mới sử dụng tất cả các tài nguyên bạn cần.

 • Kế hoạch: Tạo một kế hoạch sử dụng bảng tính của chúng tôi trong khi bạn hoàn thành khóa học
 • Tiếp cận: Xây dựng nhận thức, nhu cầu và thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu vào trang web của bạn
 • Hành động: Xác định hành trình của khách hàng và tối đa hóa khách hàng tiềm năng
 • Chuyển đổi: Thuyết phục triển vọng chuyển đổi qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến
 • Tham gia: Phát triển giá trị khách hàng dài hạn bằng cách sử dụng email và tiếp thị truyền thông xã hội
Marketing Online
Marketing Online

Nếu không có chiến lược kỹ thuật số, làm cách nào để bạn biết tiếp thị của mình ở đúng nơi, hấp dẫn đối tượng phù hợp và được hiển thị ở thời điểm tối ưu? Một chiến lược làm giảm thời gian chơi trò đoán và nhiều thời gian hơn để vượt qua cuộc thi. Là một doanh nghiệp, bạn sẽ được chuẩn bị và thông tin về nơi thích nghi khi mọi thứ thay đổi và chiến thuật áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Lập kế hoạch là một kỹ năng mà không nhà tiếp thị nào có thể chọn để bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người làm, với 50% thương hiệu không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đã được xác định !

Từ điển tiếng Anh mô tả một chiến lược như là một kế hoạch hành động được thiết kế để đạt được một mục tiêu dài hạn hay tổng thể.

Một khi bạn đã xác định được những gì bạn muốn đạt được với tiếp thị kỹ thuật số, chiến lược của bạn sẽ chỉ ra cách bạn sẽ đến đó. Đó là kế hoạch của bạn để đạt được mục tiêu kinh doanh và tiếp thị của bạn.

Chiến lược & chiến thuật: sự khác biệt

Có một sự hiểu lầm trong ngành công nghiệp tiếp thị về sự khác nhau giữa chiến lược và chiến thuật. Chiến lược đôi khi được sử dụng nhiều hơn như một từ buzz, điều mới mẻ nhất để mô tả hoạt động tiếp thị mới nhất của bạn.

 • Chiến lược là cái gì, tại sao và ở đâu.
 • Chiến thuật là cách bạn sẽ đạt được chiến lược.

Người ta thường nghĩ rằng đó là bạn đã xác định các chiến thuật sau đó bạn không cần một chiến lược và ngược lại, nhưng điều đó không đúng. Hai người nên làm việc trong tay và cả hai đều cần thiết để đạt được thành công tiếp thị. Tuy nhiên, thứ tự mà bạn sử dụng chúng cả hai là chìa khóa để có được quyền.

Chiến lược nên luôn đi trước chiến thuật. Nếu bạn tạo ra các chiến thuật đầu tiên, bạn có thể ở sai chỗ để tương tác với đối tượng mục tiêu. Cũng vậy với chiến lược. Có một câu trích dẫn nổi tiếng từ Tôn Tử, cuốn sách Nghệ thuật chiến tranh: “Chiến thuật mà không có chiến thuật là con đường chậm nhất để chiến thắng”, chiến lược này chỉ có thể hoạt động nếu bạn có chiến thuật để thực hiện kế hoạch.

Làm thế nào để một chiến lược đạt được mục tiêu kinh doanh và tiếp thị?

Yếu tố quyết định chính là các mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp bạn để hướng một chiến lược tiếp thị nên thực hiện. Đây là điều làm cho chiến lược của bạn trở nên duy nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Thông thường, một chiến lược tiếp thị nên bao gồm những điều sau:

 • Về công ty của bạn
 • Tình hình hiện tại của bạn cho các nỗ lực kinh doanh và tiếp thị của bạn
 • Trước đó
 • Mục tiêu của bạn
 • Mục tiêu của bạn
 • Đối tượng mục tiêu của bạn
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Kế hoạch tiếp thị của bạn
 • Tiếp thị
 • KPIs
 • Yêu cầu để hoàn thành chiến lược
 • Khung thời gian
 • Xem lại các giai đoạn và kiểm tra các điểm về thành công của chiến dịch, chiến thuật và kế hoạch tổng thể.

Điều quan trọng cần nhớ là chiến lược là lựa chọn những gì không nên làm bởi Michael Moss. Nếu bạn bao gồm tất cả mọi thứ mà không cần nghiên cứu, phân tích, hiểu biết sâu sắc, kinh nghiệm và chuyên gia thì nó sẽ không hoạt động. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể nhớ mọi thứ, mọi người đều có thể lúng túng … Thí sinh của bạn có thể có chiến lược tiếp thị thành công nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ thành công cho thương hiệu của bạn. Tại sao? Bởi vì mỗi thương hiệu, cơ sở kinh doanh và khách hàng khác nhau. Khách hàng của bạn sẽ có một kỳ vọng khác nhau về những gì họ nhận được khi tham gia vào thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược tiến hóa

Một điều cần ghi nhớ là sự tiến hóa của một chiến lược. Với phong cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi, điều này rất quan trọng bởi vì dù bạn có kế hoạch của mình, cần phải có khả năng phản ứng nhanh với những thay đổi trên thị trường, công nghệ mới. Kế hoạch có ở đây là hướng dẫn của bạn, ngành công nghiệp của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn thay đổi thì điều quan trọng là phải chấp nhận rằng chiến lược và kế hoạch của bạn sẽ cần tiến triển và thay đổi theo thời gian thực. Nếu không thể thì việc kinh doanh của bạn sẽ khó khăn. Một chiến lược tiếp thị không bao giờ phát triển chạy nguy cơ bị biến mất nhanh chóng.