Thị trường giá xe ô tô 2019: Biến động giá xe giảm mạnh

Thị trường giá xe ô tô rẻ

Thị trường xe ô tô 2019 có xu hướng giảm mạnh, do thuế về mức 0% theo cam kết Hiệp định thương mại Asian từ 30% xuống còn 0%. Do điều kiện chính sách xe ô tô là hàng hóa tiêu thụ đặc biệt.

bảng giá xe ô tô

Năm 2018 sau nhiều tháng gián đoạn do những tác động từ chính sách mới được ban hành, hoạt động nhập khẩu ô tô từ các nước Đông Nam Á vào Việt Nam dần được “khai thông” trở lại. Có được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do cơ quan chức năng Thái Lan cấp đồng thời được Bộ giao thông vận tải chấp thuận, Hãng Honda là doanh nghiệp đầu tiên đưa ô tô dưới 9 chỗ thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0% về Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu từ các thước ASEAN hưởng thuế 0% từng được người tiêu dùng chờ đợi với hy vọng thuế giảm sẽ tạo động lực để giá xe giảm. Tuy nhiên, với những động thái của các doanh nghiệp mới đây, có thể thấy “giấc mơ xe giá rẻ” của người Việt đang ngày càng trở nên xa vời.
Hiện tại, dù thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN vào VN đã về 0%, nhưng việc giảm giá xe hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chiến lược sản phẩm, kinh doanh của các doanh nghiệp trước nhu cầu của thị trường.

Từ 2019 giá xe dần đi vào ổn định, giá sẽ còn biến động mạnh trong những tháng tới đây.

Thị trường xe ô tô giá rẻ (Ảnh Xeoto.com.vn)

Bên cạnh việc dựng các hàng rào kỹ thuật là các biện pháp chống gian lận thương mại như kiểm soát chặt việc khai báo giá tính thuế, gian lận tỷ lệ nội địa hóa, mức 40% nội khối ASEAN nhằm hưởng các ưu đãi thuế quan.

Với xe sản xuất lắp ráp trong nước, sẽ điều chỉnh thuế nhập khẩu linh kiện và phụ tùng theo nguyên tắc nhỏ hơn mức thuế nhập khẩu ôtô thành phẩm; nghiên cứu khả năng áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có tỷ lệ nội địa hóa cao, không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối phần giá trị tạo ra trong nước. Cùng với đó là phát triển công nghiệp hỗ trợ; thu hút đầu tư các tập đoàn đa quốc gia rót tiền vào các dự án quy mô lớn, đặc biệt tập trung vào các thương hiệu và dòng xe chưa có tại khu vực.

Hiện ôtô nhập khẩu đã được đưa vào mặt hàng kinh doanh có điều kiện, thời gian tới các chính sách sẽ được ban hành để quản lý chặt.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn băn khoăn. Bởi, không dễ để có thể dựng lên các hàng rào kỹ thuật do tiêu chuẩn của Việt Nam vốn thấp hơn các nước. dù chưa ngừng hoàn toàn, nhưng chắc chắn các doanh nghiệp ôtô FDI sẽ cắt giảm nhiều mẫu xe sản xuất trong nước trước đây, chuyển sang nhập khẩu về phân phối. Khi đó, số lượng xe nhập khẩu sẽ còn tăng lên nữa. Chủng loại phong phú hơn, thuế lại giảm, vì vậy việc hạn chế xe nhập khẩu được cho là còn khó khăn.

Theo : Thống kê xeoto.com.vn

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*