Xe Hyundai Santa Fe 2019 có sự khác biệt gì ?

Xe Hyundai đã làm cho mọi thứ hơi khó hiểu với sơ đồ đặt tên của chiếc SUV crossover hạng trung của nó. Đối với năm mô hình 2018, Hyundai đã có Santa Fe Sport 5 chỗ và Santa Fe 7 chỗ. Đối với năm 2019, Santa Fe Sport đã được thay thế bằng Santa Fe 2019 hoàn toàn mới, đó là một chiếc 5 chỗ. Mô hình trục cơ sở dài trước đây được gọi là Santa Fe bây giờ là Santa Fe XL và nó không thay đổi cho năm mô hình 2019, ngoài tên mới.

Hyundai Santa Fe 2019

Những gì chúng tôi đang so sánh ở đây là Hyundai Santa Fe 2019 hoàn toàn mới so với Santa Fe Sport 2018 hiện đã ngừng sản xuất, cả hai đều có năm chỗ ngồi, chiều dài cơ sở tương tự và giá tương tự. Chúng tôi đang mong đợi một bản cập nhật kỹ lưỡng cho Santa Fe XL vào khoảng năm 2019 cho năm Ô tô 2020 và Santa Fe 2019 cho chúng tôi ý tưởng tốt về những gì mong đợi khi anh chị em 7 chỗ của nó được cập nhật vào năm tới.

Ngoại thất

Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về Santa Fe hoàn toàn mới là ngoại thất của nó, được thiết kế lại hoàn toàn cho năm 2019. Nó hiển thị khuôn mặt mới của công ty Hyundai với lưới tản nhiệt phía trước trông táo bạo và cao cấp được đặt cạnh đèn chạy ban ngày ngang hẹp với lớn hơn đèn pha và dầm cao bên dưới. Những đường nét táo bạo tiếp tục trên khắp cơ thể làm cho Santa Fe mới trở nên nổi bật.

Kiểu dáng của Santa Fe thế hệ trước có một chút ngượng ngùng. Nó được tạo kiểu gần giống như một chiếc minivan nhỏ nhưng không có tất cả các chức năng bên ngoài thân thiện với gia đình của một chiếc minivan thực tế, như cửa trượt. Mô hình năm 2018 trông không tệ, nhưng chúng tôi nghĩ Santa Fe 2019 là một cải tiến lớn. Santa Fe mới là một chiếc boxer nhỏ hơn khiến nó có hình dạng giống một chiếc SUV truyền thống, đồng thời có ngoại hình hiện đại hơn nhiều.

Chiều cao và chiều rộng của Santa Fe Sport 2018 và Santa Fe 2019 giống hệt nhau. Tuy nhiên, mô hình năm 2019 dài hơn ba inch về tổng thể, điều đó có nghĩa là nó sẽ chiếm thêm một chút phòng trong nhà để xe của bạn, nhưng kích thước thêm đó sẽ được đền đáp ở bên trong.

Nội thất

Nội thất Xe hyundai Santa Fe 2019

Nội thất là một ví dụ tốt khác của mô hình đi không phải là xấu, nhưng mô hình mới là một cải tiến lớn. Santa Fe Sport 2018 có nội thất hoàn hảo về chức năng, nhưng hơi đơn giản không có gì đặc biệt về nó. Model 2019 có nội thất hiện đại hơn đáng kể với màn hình cảm ứng được đặt tốt, cụm công cụ tiên tiến và thiết kế cao cấp khiến bạn cảm thấy như đang ở trong một chiếc SUV đắt tiền hơn.

Nội thất

Hình dạng mới, hình hộp và chiều dài thêm của Santa Fe 2019 mang đến cho nó nhiều không gian bên trong hơn so với Santa Fe Sport 2018. Cả hai cư dân ở phía trước và phía sau được đối xử với không gian rộng hơn một chút nhờ khối lượng hành khách tổng thể nhiều hơn, làm cho nó trở thành một công cụ di chuyển thân thiện với gia đình. Không gian vận chuyển hàng hóa gần như giống hệt nhau giữa hai và khoảng trung bình cho hạng này.

Động cơ

Santa Fe đã trải qua một sự thay đổi căn bản cho mẫu thế hệ thứ tư mới, nhưng các tùy chọn động cơ vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, có một vài phương sai nhỏ giữa hai Santa Fes.

Động cơ thể thao Hyundai Santa Fe 2018

  • 2,4 lít nội tuyến bốn; 185 mã lực, mô-men xoắn 178 lb-ft; 21 dặm cho mỗi gallon trong thành phố, 27 mpg trên đường cao tốc và 24 mpg trong lái xe kết hợp
  • 2.0 lít tăng áp nội tuyến bốn; 240 mã lực, mô-men xoắn 260 lb-ft; 20 mpg thành phố / 28 mpg hwy / 23 mpg kết hợp

Động cơ Hyundai Santa Fe 2019

  • 2,4 lít nội tuyến bốn; 185 mã lực, mô-men xoắn 178 lb-ft; Thành phố 22 mpg / 29 mpg hwy / 25 mpg kết hợp
  • 2.0 lít tăng áp nội tuyến bốn; 235 mã lực, mô-men xoắn 260 lb-ft; 20 mpg thành phố / 25 mpg hwy / 22 mpg kết hợp

Động cơ cơ sở hiệu quả hơn một chút trong mô hình năm 2019 và động cơ tăng áp có hiệu suất thấp hơn một chút. So với các đối thủ, hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu là khá trung bình cho Santa Fe 2019.

Cả hai mô hình đều đạt tiêu chuẩn với hệ dẫn động bánh trước và có sẵn với hệ dẫn động tất cả các bánh. Nâng cấp lên AWD giúp cải thiện lực kéo và thật tuyệt khi có khí hậu tuyết, nhưng nó cũng gây tổn hại cho việc tiết kiệm nhiên liệu một chút.

Không có nhiều điểm tương đồng giữa Santa Fe Sport 2018 và Santa Fe 2019, nhưng mẫu xe mới rất quen thuộc dưới mui xe.

Công nghệ

Những gì Santa Fe 2019 thiếu trong những cải tiến cơ học, nó bù đắp cho những cải tiến công nghệ. Mỗi một trong số các phiên bản mới của Santa Fe đều đi kèm với một loạt các tính năng công nghệ an toàn rất hào phóng như tiêu chuẩn, bao gồm phanh khẩn cấp tự động và lùi, hỗ trợ giữ làn đường, giám sát điểm mù, kiểm soát hành trình thông minh với dừng / khởi động, tự động lên cao, một màn hình chú ý lái xe và một tính năng mới gọi là Hỗ trợ thoát hiểm an toàn. Hỗ trợ thoát hiểm an toàn để mắt đến giao thông đang tới, bao gồm cả xe đạp, trước khi bạn mở cửa sau khi đỗ xe. Nếu nó phát hiện giao thông đang đến, nó sẽ khóa cửa của bạn để ngăn chặn cửa hoặc người cư ngụ khỏi bị tấn công trong khi thoát khỏi xe. Không có công nghệ nào nói trên đạt tiêu chuẩn trên Santa Fe Sport 2018, nhưng một số trong số đó là tùy chọn trên các bản trang bị cao hơn.

Công nghệ

Một điều nữa là tiêu chuẩn trên mỗi Santa Fe 2019 và tùy chọn trên mẫu 2018 là Android Auto và Apple CarPlay. Hệ thống thông tin giải trí cơ sở cho mẫu 2018 là một đơn vị 5 inch, có thể nâng cấp lên bảy inch hoặc tám inch. Trong Santa Fe 2019, bạn bắt đầu với màn hình thông tin giải trí 7 inch có thể nâng cấp lên đơn vị 8 inch.

Với nhiều tính năng an toàn tiêu chuẩn và tính năng kết nối, Santa Fe 2019 đã thổi bay người tiền nhiệm về mặt công nghệ.

Giá cả

Cùng với hàng loạt các bản cập nhật, Hyundai Santa Fe được tăng giá nhẹ so với Santa Fe Sport 2018. Mô hình năm 2018 có MSRP khởi đầu là 990 triệu trong khi Santa Fe 2019 bắt đầu ở mức 995 triệu. Được chia thành nhiều phiên bản và bản cao cấp nhất 1 tỷ 285 triệu

Trên cao cấp, cả hai mô hình đều có được trong phạm vi từ trung bình. Có bảy phiên bản khác nhau có sẵn cho Santa Fe 2019 và Santa Fe Sport 2018 chỉ có ba phiên bản có sẵn. Điều đó có nghĩa là việc tìm kiếm một chiếc crossover hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cụ thể và ngân sách của bạn với mẫu 2019, mặc dù có giá cao hơn.

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*